TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA LUẬT
Tổ chức thành công hội thảo Định hướng nghề Luật lần I/2017
17/12/2017

Ngày 16 tháng 12 năm 2017, Khoa Luật – Đại học Công Nghiệp Tp.HCM đã tổ chức thành công “Hội thảo Định hướng nghề Luật lần thứ nhất” cho sinh viên 2 khóa 12 và 13 tại hội trường E4 trụ sở chính ĐH Công Nghiệp Tp.HCM nhằm mục đích định hướng và tư vấn nghề nghiệp tương lại về ngành Luật và cập nhật nâng cao chất lượng giảng dạy phù hợp với nhu cầu thực tiễn.

 

   Các chuyên gia pháp lý đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành Luật

 

Đến với buổi hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia pháp lý danh tiếng từ nhiều lĩnh vực nghề Luật khác nhau, bao gồm PGS.TS Hồ Xuân Thắng – Trưởng khoa Luật, ĐH Sài Gòn Tp.HCM; GS.TSKH Nguyễn Văn Tài – Trưởng khoa Luật ĐH Phan Thiết; Luật sư Từ Vĩnh Lợi – Đoàn Luật sư TP.HCM; Thẩm phám Đặng Thị Tám – Tòa án Nhân dân Q. Gò Vấp và Công chứng viên Dương Thị Cẩm Thủy – Văn phòng Công chứng Dương Thị Cẩm Thủy cùng toàn thể giảng viên và sinh viên khoa Luật, ĐH Công Nghiệp Tp.HCM

Mở đầu buổi hội thảo, Phó trưởng khoa – ThS Nguyễn Thị Hải Vân đã có lời phát biểu giới thiệu về khoa Luật ĐH Công Nghiệp TP.HCM, kế hoạch đào tạo và mục đích của buổi hội thảo nhằm giải đáp thắc mắc chung của sinh viên ngành Luật về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

                                 Phó trưởng khoa ThS Nguyễn Thị Hải Vân phát biểu khai mạc buổi định hướng

Trong buổi định hướng, các chuyên gia pháp lý đã có nhiều tư vấn bổ ích đến các bạn sinh viên về những thắc mắc nghề nghiệp tương lai sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, mỗi chuyên gia đã có những chia sẻ rất thiết thực về lĩnh vực nghề nghiệp của bản thân như nghề luật sư, giảng viên, tòa án, công chứng,… nhằm đem lại cho sinh viên cái nhìn sâu sắc về nghề nghiệp cũng như công việc cụ thể, từ đó giúp sinh viên tự định hướng được cho bản thân về mong muốn việc làm tương lai trong lĩnh vực pháp lý.

                                                              Các chuyên gia pháp lý tư vấn cho sinh viên

Nhờ sự cởi mở của các chuyên gia, bỏ qua các phút ngại ngần ban đầu, chứng tỏ bản thân là những nhân sự pháp lý trong tương lai, sinh viên 2 khóa đã liên tiếp đặt ra các câu hỏi xoay quanh vấn đề nghề nghiệp như cơ hội việc làm, sự canh tranh khi tốt nghiệp, những thuận lợi và khó khăn sẽ đối mặt trong tương lai ở các ngành chuyên biệt. Ngoài ra, sinh viên 2 khóa đã chứng tỏ tinh thần chủ động trong học tập qua các thắc mắc về nghiệp vụ cụ thể liên quan đến lĩnh vực tố tụng và công chứng, điều này đã nhận được sự khen ngợi và đánh giá cao của các chuyên gia pháp lý.

 

Bên cạnh những tư vấn về nghề nghiệp tương lai, các nữ chuyên gia còn có chia sẻ thân tình tới các bạn sinh viên nữ về con đường hành nghề luật đối với nữ giới, Công chứng viên Dương Thị Cẩm Thủy và Thẩm phán Đặng Thị Tám đã cho các sinh viên nữ thấy được phần nào những thuận lợi và khó khăn trong tương lai, từ đó tiếp thêm lửa để các bạn vững tin vào con đường mình đã chọn

 Thẩm phán Đặng Thị Tám chia sẻ với sinh viên

 

Buổi định hướng diễn ra trong không khí thân mật, phấn khởi nhiệt tình của sinh viên khoa Luật cùng các chuyên gia pháp lý và đã kết thúc tốt đẹp.

Một số hình ảnh khác của buổi định hướng

Đơn vị liên kết