TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA LUẬT
Hội nghị Chuyên đề về Hiến pháp và pháp luật về chế độ bầu cử
22/11/2017

Với mục đích nâng cao chất lượng giảng dạy, trang bị kiến thức chuyên ngành cũng như tạo cơ hội để giảng viên, sinh viên và chuyên gia trao đổi ý kiến, kinh nghiệm về những quy định trong Hiến pháp và các vấn đề xoay quanh chế độ bầu cử, sáng ngày 04/11/2017, hội nghị chuyên đề “Các quy định về Hiến pháp và Pháp luật về chế độ bầu cử” tại Hội trường E4 – ĐH Công Nghiệp Tp.HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của đông đảo sinh viên thuộc chuyên ngành Luật.

 

Khách mời có sự tham dự của Nhà báo – Th.S Chu Văn Ninh – Trưởng đại diện Văn phòng Báo Đại đoàn kết phía Nam –  Cơ quan Trung Ương của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Luật cùng tập thể giảng viên và sinh viên của Khoa Luật.

Mở đầu hội nghị, TS. Đặng Công Tráng – Trưởng Khoa Luật đã có bài phát biểu đầy tình cảm và hân hoan cùng những lời chúc tốt đẹp nhất

 

Đến với hội nghị đầu tiên của Khoa, Nhà báo Chu Văn Ninh đã báo cáo về quy định của Hiến pháp và pháp luật về chế độ bầu cử, thực tiễn áp dụng quy định về chế độ bầu cử ở Việt Nam, bài học kinh nghiệm và giải pháp. Những báo cáo chi tiết trên đã giúp cho sinh viên nắm rõ hơn kiến thức được học, giúp tân sinh viên có cái nhìn ban đầu về ngành mình đã chọn.

 

Hội nghị sôi nổi với phần trao đổi giữa sinh viên và chuyên gia. Các câu hỏi và thắc mắc sinh viên đặt ra chủ yếu xoay quanh thực tiễn áp dụng, những tồn tại và biện pháp khắc phục. Nhà báo Chu Văn Ninh đánh giá cao khả năng phản biện, đặt vấn đề của sinh viên Khoa Luật – IUH và mong chờ dịp để có thể tiếp tục trao đổi sâu hơn với sinh viên

 

 

Buổi hội thảo kéo dài hơn 3 tiếng trong tốt đẹp, Phó Trưởng khoa – Th.s – NCS Nguyễn Thị Hải Vân đã thay mặt tập thể Khoa Luật tặng hoa và những lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Nhà báo Chu Văn Ninh trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt từ tập thể sinh viên trong hội trường E4.

Đơn vị liên kết