TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA LUẬT
Tập huấn đổi mới phương pháp dạy học theo PBL cho giảng viên khoa Luật
29/12/2017

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của trường Đại học Công Nghiệp Tp.HCM, nhà trường đã tổ chức khóa tập huấn “Đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập PBL” cho các khoa và giảng viên toàn trường. Khoa Luật gồm lãnh đạo khoa và các giảng viên đã hoàn thành xuất sắc khóa tập huấn.

Về phương pháp giảng dạy PBL:

PBL là Problem và Project-Based Learning, một hương pháp giảng dạy tiên tiến, chủ động và đặt trọng tâm vào việc tìm hiểu và giải quyết các vấn đề thực tế hoặc chủ động nghiên cứu để hoàn thành dự án. Nhà trường chủ trương đưa PBL vào giảng dạy nhằm mục đích thúc đẩy và tạo cho sinh viên phương pháp học mới, sinh viên chủ động hơn trong việc tự trang bị kiến thức chuyên môn cho bản thân bằng cách làm việc theo nhóm để giải quyết vấn đề hoặc hoàn thành đề tài. Bên cạnh, vai trò của giảng viên sẽ hỗ trợ và giúp đỡ sinh viên trong việc hoàn thiện kiến thức chuyên môn của môn học.

Nhận thấy đây là một phương pháp quan trọng đối với người dạy và người học, đặc biệt là sinh viên ngành Luật trong bối cảnh cần chủ động áp dụng kiến thức vào môi trường thực thế, lãnh đạo và giảng viên khoa Luật đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc khóa tập huấn PBL, đề ra mục tiêu sẽ áp dụng phương pháp này vào tất cả các môn trong chương trình đào tạo.

Một vài hình ảnh của khoa Luật trong khóa tập huấn:

 

Đơn vị liên kết